• Yêu thích
  • So sánh
  •  
  • 0 Sản phẩm | 0 VNĐ

4 xu hướng trang sức cho năm 2014

Thứ hai, 05/08/2013, 11:43 GMT+7

Theo nhận định của hàng năm của Ấn phẩm Swarovski Gems về xu hướng trang sức của đá quý cho năm 2014 như sau:

“Sự tương tác” được chọn để tổng hợp các xu hướng thiết kế và trang sức trong những năm sắp tới. “Xu hướng trang sức đá quý 2014” là một nhận định mang tính định hướng về thiết kế, tạo ra nhưng chủ đề và cảm hứng cho ngành trang sức. Theo nhận định này thì xu hướng trang sức năm 2014 chứa đựng những khái niệm và những định hướng cho người tiêu dung cách cảm nhận được những câu chuyện mang tính chất bí ẩn, kì lạ và có phần suy niệm, chiêm nghiệm về văn hóa và tôn giáo.

Các công ty thời trang đã phối hợp với các chuyên gia ngành trang sức, nhà sử học và những người đang công tác trong các ngành công nghiệp liên quan đến kim hoàn, để từ đó có một định hướng rõ ràng và tập trung cho năm 2014. Một phần của dự án này là các thợ kim hoàn từ khắp nơi trên thế giới mang đến những màu sắc, nguyên vật liệu và những viên đá quý có hình thù khác nhau ngoài đá quý Swarovski để định hướng thiết kế cho ngành trang sức trong tương lai. Mẫu mã, hình thức là điểm đặc biệt nổi trội của xu hướng này.

Theo các chuyên gia của Swarovski, việc tập trung vào đá quý vẫn thu hút được sự sáng tạo hơn, cụ thể như việc sử dụng đá quý, đá màu truyền thống: hồng ngọc, ngọc bích và ngọc lục bảo, luôn tạo ra cảm hứng sáng tạo đầy thú vị.

Các nhà phong cách bậc thầy của Swarovski Gems đã phân nhóm được Xu hướng trang sức 2014 thành 4 loại: Allegoria, Cross Gender, Minimal East và Eldorado Remix.

Allegoria (tạm dịch là Thần thoại): Đây là xu hướng táo bạo nhất trong năm 2014. Ý tưởng này bắt nguồn từ những câu chuyện ngụ ngôn. Allegoria được định nghĩa là “đại diện cho trường phái trừu tượng, tinh thần thông qua việc sử dụng các vật liệu”. Allegoria là biểu tượng, là nghi thức, là thiêng liêng. Các chủ đề mang hơi thở của thần thoại và Trung cổ.


Gross Gender (tạm dịch là Hoán đổi âm dương): Phản ánh tâm trạng luôn thay đổi, đa dạng và phức tạp của “chủ nghĩa tiêu dùng”. Đây là sự pha trộn của “sự thay đổi khuôn mẫu” và “các thách thức”. Màu sắc chủ đạo là hồng, bên cạnh đó Cross Gender cũng kết hợp sử dụng màu vàng, xanh nhạt và trắng.


Minimal East (tạm dịch là Sự đơn giản của Phương Đông): Các xu hướng hiện đại bị ảnh hưởng bởi Châu Á, trong đó có trường phái Zen – Tinh giản (ý của người dịch). Sự quan tâm của Châu Á đối với mặt hàng thủ công đã thúc đẩy xu hướng này. Đây là kết quả của sự chiêm nghiệm và xét đến sự thay đổi một cách nhanh chóng các hình thái cội nguồn văn hóa. Các thiết kế mềm mại, sử dụng màu sắc một cách tinh tế như xanh – xám, màu cực quang, xanh ngọc bích và màu đỏ của sơn mài. Xu hướng này đòi hỏi sự tỉ mỉ.


Eldorado Remix (tạm dịch là Sự pha trộn của các yếu tố văn hóa La Tinh): Đây là xu hướng dựa trên sự kết hợp của “Cảm hứng từ Châu Phi” và “phong cách, kĩ thuật chế tác của Brazil”. Eldorado Remix đã kết nối giữa truyền thống và hiện đại, mang đến sự sôi động, phong phú. Các thiết kế này dựa trên các tác phẩm điêu khắc đến từ các nền văn minh cổ đại, sử dụng màu sắc ấn tượng như thạch anh tím, xanh ngọc, hồng ngọc và san hô, kết hợp với đá quý với tông màu đất của màu xanh lá cây, màu nâu, màu xanh sáng hoặc đậm.


Phòng Marketing Ben Thanh Jewelry (dịch Theo Nguồn jeweler magazine)